vien

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ LẦN THỨ XVII, NĂM 2022

Ngày 21/6/2022, Đoàn trường Trung học Thực hành Đại học Sư Phạm TPHCM đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2022 tại khu Di tích lịch sử Trại giam Bệnh viện Chợ Quán, nơi giam giữ đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam,.
Tại buổi lễ quý đại biểu và chiến sĩ tham gia chiến dịch đã cùng dâng hương tưởng niệm và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trước đài tưởng niệm đồng chí Trần Phú.

Tại buổi lễ, các đội trưởng và Ban Chỉ huy chiến dịch đã được ra mắt và được lãnh đạo trường trao quân trang như một nghi thức giao nhiệm vụ và trao gửi những niềm tin, kì vọng về một chiến dịch thành công.


Nghi thức ra quân cũng được Ban Chỉ huy chiến dịch đầu tư sáng tạo bằng hình thức thực hiện phản ứng hóa học như một “điểm nổ” hứa hẹn một môt mùa hè thật sôi động và giàu sức trẻ của các bạn học sinh Trung học Thực hành


Lễ ra quân năm nay cũng đã kết nạp 11 bạn thanh niên tiêu biểu và hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các bạn đã được trao huy hiệu Đoàn, chính thức trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đánh dấu một bước phát triển của bản thân.


Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã bắt tay vào hoạt động đầu tiên của chiến dịch với việc dọn dẹp vệ sinh tại khu vực di tích. Hoạt động này góp phần củng cố tinh thần vì cộng đồng cũng như ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng cho đoàn viên, thanh niên, trường Trung học Thực hành.


Chiến dịch Hoa phượng đỏ trường Trung học Thực hành năm 2022 gồm 106 chiến sĩ được chia thành 04 đội hình hoạt động trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị. Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2022 được kì vọng sẽ giúp các bạn học sinh trường THTH định hướng lối sống của bản thân; rèn luyện đạo đức và những kĩ năng cần thiết, ý thức được việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp để trở thành một công dân tốt và là hành trang quý báu trong hành trình phát triển bản thân.